Yamagoya Thailand
Yamagoya Thailand, Thai version Yamagoya Thailand, English version Yamagoya Thailand, Japanese version
About Yamagoya Ramen Basaraka Ramen News & Khowledge Contact Us HR & Careers
Yamagoya Ramen
Yamagoya Ramen
เกี่ยวกับยามาโกย่า & ประวัติ
Yamagoya Ramen
Yamagoya Ramen


เกี่ยวกับยามาโกย่า

ยามาโกย่า ราเมนประเทศไทย ก่อกำเนิดขึ้นจากความชื่นชอบราเมนโดยส่วนตัวของนักธุรกิจไทยที่อยากจะเติมเต็มความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นแท้ให้กับคนไทยด้วยเมนูราเมนชามอร่อยรสเข้มข้นด้วยน้ำซุปร้อนๆ และเส้นที่เหนียวนุ่มในแบบต้นตำรับ

บริษัท ยามาโกย่า (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งขึ้นโดยการร่วมทุนระหว่าง บริษัท กัสตรอนอมเม่อ จำกัด, บริษัท วาย เอส ฟู้ด (ประเทศญี่ปุ่น) และนายสันติ ภิรมย์ภักดี (กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด) ภายใต้การบริหารงานของคุณวิรวัฒน์ ทังสบุตร (กรรมการผู้จัดการ) โดยมีความตั้งใจในการยกร้านราเมนสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่นมาให้คนไทยได้ลิ้มลอง โดยวัตถุดิบต่างๆ ล้วนคัดสรรอย่างพิธีพิถันโดยเชฟใหญ่ชาวญี่ปุ่นที่บินตรงมาควบคุมการผลิตด้วยตนเอง ทำให้ราเมนทุกชามอร่อยด้วยเส้นราเมนเหนียวนุ่ม หมูชาชูเลิศรส และซุปกระดูกหมูสูตรเข้มข้นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของราเมนทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น และด้วยการทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจนี้เอง ปัจจุบันยามาโกย่า ราเมนจึงสามารถเปิดให้บริการกว่า 10 สาขาทั่วกรุงเทพฯ

ประวัติ

“ยามาโกย่า ราเมน” ราเมนชื่อดังสูตรต้นตำรับจากญี่ปุ่น

ยามาโกย่า ราเมน ร้านราเมนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่เปิดบริการมากว่า 15 ปี เจ้าของความอร่อยของราเมนสูตรต้นตำรับที่มีให้เลือกกว่า 20 ชนิด โดยเฉพาะ “ยามาโกย่า ราเมน” เมนูเด่นประจำร้านที่โดดเด่นด้วยรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของน้ำซุปกระดูกหมูสูตรเข้มข้นตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ กลมกล่อมด้วยส่วนผสมของเส้นราเมนเหนียวนุ่ม หมูชาชูสไลซ์ และไข่ต้มซอสญี่ปุ่น จึงทำให้กิตติศัพท์ความอร่อยของราเมนชามนี้เป็นที่เลื่องลือในหมู่ชาวญี่ปุ่นผู้ชื่นชอบราเมน โดยมีรายการทีวีแชมป์เปี้ยนเป็นผู้รับประดันความอร่อย นอกจากยามาโกย่า ราเมน ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยที่ไม่ควรพลาดไว้บริการอีกมากมาย อาทิ เกี๊ยวซ่า หมูคาคูนิตุ๋น และข้าวหน้าหมูทอดแกงกระกรี่ เป็นต้น

เบื้องหลังความอร่อย

ด้วยความหลงใหลในรสชาติของราเมน ทำให้ มาซาโตะ โอกาตะ หรือ ไคโจ้ซัง ชายอารมณ์ดีจากแดนอาทิตย์อุทัยซึ่งมีอายุ 20 ปีในขณะนั้น เข้าครัวมุ่งมั่นคิดค้นสูตรราเมนแสนอร่อยขึ้น โดยเริ่มต้นจากการคัดสรรเฉพาะเครื่องปรุงคุณภาพที่สดใหม่ นำมาผ่านกรรมวิธีและเทคนิคที่คิดค้นขึ้นมาเอง ตั้งแต่การต้มน้ำซุปให้มีรสชาติเข้มข้น ซึ่งขึ้นอยู่กับการเลือกชนิดของกระดูกที่นำมาใช้ รวมทั้งระยะเวลาและวิธีการเคี่ยว หรือการทำเส้นราเมนจะทำอย่างไร และต้มอย่างไร เพื่อให้ได้เส้นที่เหนียวนุ่ม อีกทั้งการตุ๋นหมูชาชูให้ได้รสชาติที่คงที่ ก่อนจะสไลซ์เป็นแผ่นบางๆ เพื่อใช้เพิ่มความอร่อยให้กับราเมนสูตรพิเศษนี้ เมื่อสูตรราเมน

ความมุ่งมั่นในการคิดค้นสูตรราเมนใหม่ๆ ของมาซาโตชิ นั้นยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง โดยใน 8 ปี ต่อมา ไข่ต้มซอสญี่ปุ่น ดาวเด่นประจำร้านก็ได้ถูกปรุงขึ้นเพื่อใช้เป็นส่วนประกอบในยามาโกย่า ราเมน อันเป็นเมนูใหม่ประจำร้าน ด้วยรสชาติอันกลมกล่อมของไข่ต้มยางมะตูมที่ผ่านการหมักซอสญี่ปุ่นพิถีพิถัน ทำให้ยามาโกย่า ราเมนชามนี้ดังเป็นพลุแตก กลายเป็นเมนูชื่อดังในชั่วข้ามคืน แม้แต่รายการทีวีแชมเปี้ยนยังไม่พลาดที่จะนำเมนูนี้ไปออกรายการ จากนั้นเป็นต้นมา มาซาโตชิ ก็ได้ก้าวขึ้นสู่ทำเนียบเซฟราเมนชื่อดังของญี่ปุ่นที่มักจะได้รับเชิญให้ไปทำการสาธิตการทำราเมนในเทศกาลสำคัญต่างๆ มากมายของมาซาโตชิ เริ่มมีรสชาติเข้าที่เข้าทาง เขาจึงได้เปิดร้านราเมนขึ้นท่ามกลางขุนเขาของตำบลทากาวะ ในเมืองฟุกุโอกะ โดยใช้ชื่อร้านว่า “ยามาโกย่า” ที่มีความหมายว่าภูเขานั่นเอง

จากร้านยามาโกย่า ราเมน สาขาแรกในเมืองฟุกุโอกะ ภายในเวลาไม่นาน ยามาโกย่า ราเมนกว่า 70 สาขา ก็ได้เปิดตัวขึ้นทั่วในญี่ปุ่น และอีก 5 สาขาในประเทศไทย “ที่ประเทศญี่ปุ่น ผมต้องลงทุนเปิดโรงงาน เพื่อผลิตวัตถุดิบให้เพียงพอสำหรับยามาโกย่า ราเมน ทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้แน่ใจว่า ราเมนทุกชามของเรา ไม่ว่าจะรับประทานที่ไหนก็จะมีรสชาติและคุณภาพเท่าเทียมกัน เช่นเดียวกับที่เมืองไทย ที่เรามีโรงงานของเราเอง ที่ผลิตเกี๊ยวซ่า หมูชาชู หรือแกงกระหรี่ญี่ปุ่น เป็นต้น นับเป็นงานที่หนักแต่เราก็สามารถบริหารจัดการได้อย่างเป็นระบบ” มาซาโตชิเสริมว่า “ร้านยามาโกย่า ราเมนส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นจะเป็นร้านเล็กๆ ตกแต่งแบบง่ายๆ เพราะราเมนนั้นนับเป็นอาหารจานด่วนเหมือนๆ กับก๋วยเตี๋ยวของคนไทย แต่สำหรับในประเทศไทย ร้านยามาโกย่า ราเมนนั้น ถูกออกแบบให้โอ่อ่า มันสมัย เพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตชองคนเมือง”